HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

   Hoạt động thao giảng, hội giảng là hoạt động thi đua có ý nghĩa hết sức thiết thực trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập ĐTNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021) của trường THPT Gia Viễn A. Tất cả các tiết dạy thao giảng đều thể hiện tinh thần, nhiệt huyết, năng lực chuyên môn cao của các thầy, cô giáo. Kết thúc đợt thao giảng (với 100% giáo viên trong toàn trường tham gia), nhà trường đã chọn ra 3 tiết dạy tiêu biểu thuộc bộ môn KHXH để tổ chức hội giảng vào chiều ngày 25/3/2021.

    Các tiết dạy đều được thực hiện theo phương pháp đổi mới phát huy tính chủ động, tích cực và năng lực của học sinh, mang đến nhiều kiến thức phong phú cùng những cung bậc cảm xúc thú vị.

   Tiết dạy Lịch sử của thầy giáo Lường Văn Lâm tại lớp 10B8 với chủ đề “Cách mạng tư sản Anh” đã khiến học sinh hào hứng trở lại nước Anh qua những trò chơi hấp dẫn như “Trò chơi mảnh ghép”, “Trò chơi ô chữ”. Tiết học đã góp phần gia tăng hứng thú học tập bộ môn Lịch sử vốn được coi là khô khan, cứng nhắc và giúp các em rèn luyện được kỹ năng sáng tạo và hình thành ý tưởng của mình.

   Tiết tiếng Anh của cô Tạ Thị Thái giảng dạy tại lớp 10B5 với phần trọng tâm rèn kỹ năng nói xoay quanh chủ đề “Communication and culture”. Tiết học đã thể hiện vốn hiểu biết về văn hóa đa dạng, khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh tự tin lưu loát của các em lớp 10B5. 

   Tiết thứ 3 là tiết dạy Ngữ văn “Những yêu cầu sử dụng tiếng Việt” của cô giáo Đinh Thị Nguyệt. Trong tiết học các em học sinh lớp 10B2 đã gây ấn tượng sâu sắc bởi khả năng thuyết trình, khả năng đồng hành dẫn dắt tiến trình bài học cùng giáo viên. Tiết học không chỉ giúp các em nhận diện, chữa lỗi về cách sử dụng Tiếng Việt mà còn là dịp các em khẳng định năng lực tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình một chủ đề…của mình.

  Phong trào thao giảng, hội giảng đã thể hiện quyết tâm đổi mới, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên trường THPT Gia Viễn  A, khẳng định nhiệt huyết và sức trẻ của học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại ngày hội!


 

Tác giả: Trần Cúc

Ảnh: CLB Truyền thông


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều