Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh – Người giáo viên tài năng

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh – Người giáo viên tài năng

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh – Người giáo viên tài năng

Trải qua 60 năm thăng trầm của lịch sử hình thành và phát triển, trường THPT Gia Viễn A đã làm nên những trang vàng lịch sử với nhiều thành tích đáng tự hào.  Có được những kết quả đó là nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Hội đồng sư phạm nhà trường, một trong những thầy cô đó là cô giáo Nguyễn Ngọc Linh: một cô giáo đầy nhiệt huyết và tài năng.

Cô sinh ra và lớn lên tại thị trấn Nho Quan – huyện Nho Quan – Ninh Bình. Ngay từ nhỏ, Cô Linh đã có niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt về thể thao. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2003, cô thi vào trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, học lớp Bóng bàn khoa Sư Phạm. Sau 4 năm học tập, rèn luyện năm 2008, cô tốt nghiệp, ra trường và được phân công về công tác tại trường THPT Gia Viễn A cho đến nay. Cô là giáo viên bộ môn Thể dục kiêm Quốc phòng an ninh của nhà trường.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, niềm đam mê với môn cầu lông và sự nỗ lực, phấn đấu  không ngừng nghỉ trong các giải thi đấu thể thao của ngành, để mang về cho nhà trường bảng thành tích đáng tự hào:  Huy chương vàng đơn nữ và Huy chương vàng, huy chương bạc đôi nữ giải cầu lông của ngành giáo dục Ninh Bình các năm; Huy chương vàng đôi nữ giải cầu lông và bóng bàn của hệ thống giải các Câu lạc bộ toàn tỉnh. Năm học 2018 – 2019, giải bóng bàn Người giáo viên nhân dân toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng, cô vinh dự đạt hai Huy chương đồng nội dung đơn nữ và đôi nam nữ, được nhận bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam. Gần đây nhất trong năm học 2019 – 2020, với lần thứ hai tham dự giải Cầu lông người giáo viên nhân dân toàn quốc, cô đã đạt được một Huy chương vàng đôi nữ và Huy chương đồng đôi nam nữ, được Công đoàn ngành tặng bằng khen. Nhờ những thành tích đạt được trong thể thao, nhiều năm liền cô đều được xếp loại thi đua Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Cô Nguyễn Ngọc Linh với Huy chương vàng đôi nữ - Giải Cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc năm 2019

 

Khi được hỏi về những bí quyết để có được những tấm huy chương, cô mỉm cười chia sẻ: “Để đạt được những thành tích đó, ngoài niềm đam mê cháy bỏng với thể thao, tôi đã phải rất kiên trì luyện tập. Có những thời gian bị chấn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tôi vẫn không chùn bước. Tôi nghĩ rằng, cuộc sống ai cũng phải có dấu ấn của riêng mình và những điều tôi làm để học trò của tôi có thể nhận ra rằng: Hãy nỗ lực thì thành công sớm muộn cũng sẽ đến với bạn”. Lời chia sẻ này cũng chính là phương châm sống của cô trong suốt hơn mười năm qua khi đứng trước những cô cậu học trò. Cô không dạy học trò biết tính toán với những con số, học những bài văn mà đem đến cho bao thế hệ học sinh  trường Gia Viễn A cách để nuôi dưỡng và theo đuổi những ước mơ, đam mê của cuộc đời mình.

Cô Nguyễn Ngọc Linh huấn luyện các em học sinh THPT Gia Viễn A tập Arobic, Rumba

Bên cạnh đó, được sự tin tưởng của nhà trường, cô được cử đi học các lớp khiêu vũ thể thao và huấn luyện các em học sinh Gia Viễn A tập Arobic, Rumba đồng diễn trong các giờ thể dục giữa giờ, và tập luyện cho các lớp tham gia phần thi tài năng của Hội thi tìm hiểu 60 năm lịch sử trường THPT Gia Viễn A diễn ra vào thứ hai hàng tuần.  Hiện tại, cô cùng với các học trò của mình ngày đêm miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm và cấp tỉnh lần thứ VII ở bộ môn bóng bàn, cầu lông và Arobic.

        Với những đóng góp, cống hiến không hề nhỏ của cô Nguyễn Ngọc Linh, phong trào thể dục thể thao của nhà trường trong những năm gần đây thực sự là những hoạt động thu hút đông đảo giáo viên và học sinh, tạo nên một môi trường giáo dục “thân thiện, tích cực”, đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện của toàn ngành giáo dục.

Cô Nguyễn Ngọc Linh – một chủ nhiệm tận tâm, tận tình với học trò

                       Tác giả: Đinh Lệ

                                             Ảnh: Do cô Ngọc Linh cung cấp


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều