CỔNG TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A –  CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

CỔNG TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A – CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

CỔNG TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A –

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Nằm trên tuyến đường liên huyện Gia Viễn – Nho Quan, nơi địa bàn đông dân cư đặc biệt cạnh nhiều trường học và khu công nghiệp, do đó khu vực cổng trường THPT Gia Viễn A luôn tiềm ẩn những nguy cơ cao về mất an toàn giao thông. Ý thức được tầm quan trọng của việc giữ vững an toàn giao thông nơi cổng trường, thực hiện sự chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường và Huyện đoàn Gia Viễn, Đoàn trường THPT Gia Viễn A đã tích cực, chủ động trong công tác đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, quyết tâm xây dựng mô hình điểm về cổng trường an toàn.

Để thực hiện tốt  nhiệm vụ, Đoàn trường thành lập một đội xung kích được trang bị đầy đủ kiến thức về luật an toàn giao thông cùng những công cụ hỗ trợ cần thiết, tiếp đó được phân công lịch trực cụ thể về thời gian trực tại các khu vực: cổng chính, cổng phụ, ngã ba, ngã tư gần cổng trường. Hàng ngày, vào đầu và cuối mỗi buổi học, Đội Thanh niên xung kích đã phân luồng giao thông, nhắc nhở học sinh đi đúng luồng, chấp hành những qui định khi tham gia giao thông, lập danh sách những học sinh không chấp hành đúng luật...
Với sự nghiêm túc trách nhiệm và hoạt động tích cực, Đội Thanh niên xung kích trường THPT Gia Viễn A đã tỏ rõ hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn giao thông , đảm bảo xây dựng cổng trường an toàn để góp phần xây dựng một ngôi trường an toàn, thân thiện tạo điều kiện để các hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao.