MÍT TINH KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 - 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

MÍT TINH KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Nhằm nâng cao vai trò và khích lệ, động viên người phụ nữ nói chung, nữ cán bộ giáo viên công nhân viên và nữ sinh trong nhà trường nói riêng, sáng ngày 8/3/2019, Trường THPT Gia Viễn A đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2019) - 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Hội thi cắm hoa nghệ thuât.( ảnh toàn cảnh buổi lễ)

Mở đầu buổi lễ, Đồng chí Đinh Thị Lệ - Trưởng ban nữ công nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm, ôn lại lịch sử truyền thống của ngày 8-3, báo cáo về công tác nữ của nhà trường. Trong bài diễn văn, đồng chí đã khẳng định: được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và phối hợp linh hoạt của các tổ chức trong nhà trường, công tác nữ của trường THPT Gia Viễn đã có nhiều khởi sắc và thực sự trở thành phong trào hoạt động sôi nổi, thu hút các cán bộ nữ tham gia.Trong năm qua, Công đoàn - Ban Nữ công đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: hoạt động kỉ niệm 8/3; 20/10… có nhiều đồng chí nữ công đoàn viên được biểu dương tại lễ kỉ niệm. ( ảnh đ/c Lệ phát biểu)

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đổi mới đất nước, giới nữ nói chung và nữ cán bộ giáo viên công nhân viên cũng như nữ sinh trường THPT Gia Viên A nói riêng đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: “Giỏi việc nước – Đảm việc trường”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc,“ Thi đua dạy tốt, học tốt”.Với những quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội; đội ngũ cán bộ nữ công đoàn viên nhà trường đã kiên trì, bền bỉ thực hiện có hiệu quả, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.( Ảnh đc Hùng phát biểu)

Đồng chí bí thư chi bộ cũng tin tưởng rằng, với tinh thần của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cùng âm vang khí phách của Hai Bà Trưng, với truyền thống “Trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch” của phụ nữ Việt Nam; sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội, mỗi nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường hãy mạnh dạn, tự tin, vượt qua khó khăn, thách thức…phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của nhà trường, của ngành giáo dục tỉnh nhà và của đất nước vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” vì hòa bình, hội nhập và phát triển của phụ nữ.

Thay mặt chi bộ Đảng, thay mặt các đồng chí nam công đoàn viên nhà trường, đồng chí đã có những lời chúc mừng nồng nhiệt và lẵng hoa tươi thắm gửi đến tập thể nữ công đoàn viên và các em nữ sinh (ảnh đ/c chí Hùng tặng hoa, đ/c Lệ nhận)

Sau lễ mít tinh, Công đoàn nhà trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam”

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để nữ cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh nhà trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn, học tập mà còn thực sự là những người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh.
     Tham dự Hội thi có 36 đội đến từ 6 tổ công đoàn và 30 lớp trong toàn trường. Tại Hội thi, các đội đã có sự chuẩn bị hết sức công phu, tỉ mỉ, từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu (bình compsite và hoa lụa) để sao cho có được những lẵng hoa nghệ thuật đẹp nhất, mang nhiều ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người phụ nữ.
( ảnh các đội thi tài)

Sau 30 phút thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mỗi sản phẩm hoa dự thi đều là một thông điệp, một ý nghĩa nhằm ngợi ca người phụ nữ Việt Nam: Kiên cường - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

- Phần thi của các tổ công đoàn: Giải nhất - Tổ Văn sử; giải nhì Tổ Toán - tin; giải ba: Tổ Văn phòng ( ảnh hoa đạt giải)

- Phần dự thi của học sinh: Giải nhất - lớp 12b9; giải nhì - lớp 11b2; giải ba - lớp 12b5 ( ảnh hoa đạt giải)
     Hội thi đã khép lại trong không khí tươi vui, phấn khởi, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên và nữ sinh trong toàn trường nhâns ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.