26/3/2019 – NGÀY HỘI CỦA TUỔI TRẺ GIA VIỄN

26/3/2019 – NGÀY HỘI CỦA TUỔI TRẺ GIA VIỄN

26/3/2019 – NGÀY HỘI CỦA TUỔI TRẺ GIA VIỄN

        Tháng 3! Tháng thanh niên, tháng của tuổi trẻ. Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM, nhằm tăng cường những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kĩ năng sống cho học sinh, trường THPT Gia Viễn A đã tổ chức rất nhiều các hoạt động sôi nổi bổ ích.

 Về phía giáo viên, nhà trường đã phát động phong trào thao giảng hội giảng, theo đó có 100% các thầy cô giáo tham gia thao giảng kết quả giảng dạy đều đạt loại khá tốt. Đặc biệt có 2 thầy cô được chọn tham gia hội giảng đúng vào ngày 26 tháng 3.

 

 

        Về phía học sinh, nhà trường phát động phong trào học tập tốt, lao động tốt và tổ chức cho các em rất nhiều các hoạt động như: hội trại ẩm thực, khiêu vũ thể thao và các trò chơi dân gian.Ngay từ đầu tháng ba, không khí thi đua đã diễn ra vô cùng sôi nổi và rộng khắp. Vào các giờ ra chơi nhà trường tổ chức sơ kết vòng loại cuộc thi kéo co cho các em học sinh khối 10, các trận đấu diễn ra gay cấn và hào hứng, thu hút nhiều người tham gia. Tranh thủ các giờ ra chơi và sau buổi học, các lớp tập trung luyện các tiết mục khiêu vũ thể thao một cách tự giác tích cực. Từ ngày 19, 20 các khung trại đã được dựng lên, học sinh các lớp nô nức chuẩn bị cho hội trại. Ngày 23 tháng 3 chính thức khai hội. Sau những tiết mục văn nghệ hào hùng buổi lễ mít tinh diễn ra hết sức trọng thể.

 

 

 

        Ngay sau buổi lễ mít tinh là cuộc thi chung kết khiêu vũ thể thao giữa các chi đoàn. Khỏe mạnh, nhịp nhàng điêu luyện là cảm nhận về các mục dự thi mà các em đem lại.

 

        Chiều ngày 23 tháng 3, không khí hội trại diễn ra vô cùng sôi nổi tấp nập. Các trại được trang trí đẹp mắt sáng tạo và đúng chủ đề. Hai lớp một trại, các em phân công nhau vừa làm sản phẩm vừa khéo léo mời thực khách ghé thăm. Các món ăn được các em trình bày đẹp, hấp dẫn khiến ban giám khảo ngỡ ngàng và khó quyết định thắng thua.

 

 

 

        Đêm tối buông xuống nhưng cùng lúc ánh đèn nhấp nháy và các bản nhạc tại các khu trại cất lên tưng bừng náo nhiệt. Tuy nhiên không khí hội trại thật sự vỡ òa khi lửa trại được đốt lên. Xung quanh ánh lửa bập bùng học sinh nắm tay nhau cùng nhẩy múa và cất cao lời ca " Nối vòng tay lớn".

 

        Sang đến ngày 24/3 hội thi các trò chơi dân gian được tổ chức. Khán giả được dịp cười nghiêng ngả trước các sản phẩm của"họa sĩ mù" và hồi hộp theo dõi các lớp thi đi xe đạp chậm tuy nhiên gay cấn hấp dẫn nhất vẫn là cuộc thi chung kết kéo co giữa hai lớp 10b1 và 10b7

 

 

        26/3 đã qua đi nhưng dư âm vẫn đọng lại và thật sự lan tỏa. Hi vọng với những trải nghiệm vui tươi bổ ích các em sẽ có động lực để hăng say học tập, thêm yêu quí trường lớp, thầy cô. Có lẽ theo suốt cuộc đời của mỗi học sinh Hội trại 26/3 sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp khó phai ....!


Danh mục:

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều