Mái nhà Gia Viễn A – Nơi tình yêu ở lại!

Mái nhà Gia Viễn A – Nơi tình yêu ở lại!

Mái nhà Gia Viễn A – Nơi tình yêu ở lại!

Vậy là đã 11 mùa thay lá, tôi gắn bó với nơi này! Thời gian đủ dài để tôi cảm nhận đầy đủ và trân quý mái nhà thứ hai của mình.  Là một thành viên trong mái ấm Công đoàn ấy, tôi thực sự hiểu Gia Viễn A là Nhà.

Hằng ngày đến trường, ngoài những giờ miệt mài với trang giáo án hay say sưa trong các giảng bài trên lớp, chúng tôi còn trao đổi chia sẻ với nhau về cuộc sống gia đình, về những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan, nhọc nhằn trên con đường kiếm tìm hạnh phúc. Sự quan tâm, sẻ chia, động viên khích lệ của đồng nghiệp dường như làm cho những khó khăn được vơi đi, niềm vui được nhân lên và cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Bởi thế mà không biết tự bao giờ chúng tôi đã coi nhau như anh chị em trong một gia đình. Gia đình ấy mang đến cho chúng tôi niềm vui, tiếng cười, sự an ủi và cả những động lực để có thể đi qua những  giông bão của cuộc đời. Gia đình Gia Viễn A còn giúp chúng tôi hiểu rằng, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi ta biết “cho đi”, chứ không chỉ là “nhận lại”. Các hoạt động thiện nguyện hằng năm mà Công đoàn tổ chức: Hiến máu nhân đạo, Ủng hộ Quỹ vì người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, Ủng hộ Mái ấm công đoàn, Quyên góp giúp đỡ học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn…đã giúp chúng tôi thấm thía một điều “Cho đi là còn mãi”. Cũng từ các hoạt động ý nghĩa này, mà những người thầy, người cô lan tỏa được tình yêu, nối dài vòng tay nhân ái đến với các thế hệ học trò. Không chỉ với riêng chúng tôi, Gia Viễn A còn để lại trong kí ức của lũ trẻ là con em cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ khi chúng được háo hức, cười vui, gặp gỡ những người bạn đồng trang lứa tại chính ngôi trường của cha, của mẹ mỗi dịp tết thiếu nhi, tết trung thu…hằng năm.

      Cùng với sự đổi mới của cả hệ thống giáo dục, ngôi nhà của chúng tôi đang từng bước chuyển mình từ một ngôi trường 60 năm truyền thống sang một ngôi trường năng động hiện đại bắt kịp với xu thế của thời đại mới. Chúng tôi nguyện quyết tâm nỗ lực, cống hiến để xây dựng một Gia Viễn A “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”.

Niềm vui của các công đoàn viên khi được cho đi những giọt máu hồng

Niềm vui của các công đoàn viên khi được cho đi những giọt máu hồng

Niềm vui của các công đoàn viên khi được cho đi những giọt máu hồng

Cô Vũ Thị Hoa –PHT cùng với thầy cô BCH Công đoàn thăm và tặng quà cho em Nguyễn Thúy Nga – Học sinh lớp 12B7 trường THPT Gia Viễn A

Sự háo hức của con em cán bộ giáo viên nhà trường “Vui tết thiếu nhi”

Nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo trong Mái nhà Gia Viễn A

Nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo trong Mái nhà Gia Viễn A

Tác giả: Đinh Lệ

Ảnh: Đinh Lệ cung cấp


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều