NGƯỜI HỌC TRÒ VIẾT TIẾP LỊCH SỬ VẺ VANG CỦA MÁI TRƯỜNG

NGƯỜI HỌC TRÒ VIẾT TIẾP LỊCH SỬ VẺ VANG CỦA MÁI TRƯỜNG

NGƯỜI HỌC TRÒ VIẾT TIẾP LỊCH SỬ VẺ VANG CỦA MÁI TRƯỜNG

1. NIỀM SAY MÊ TOÁN HỌC
Về thăm mái trường THPT Gia Viễn A huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, hẳn bạn sẽ được giới thiệu về cậu học học trò Ngô Quốc Anh - thí sinh đạt giải nhất môn Toán trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 của Tỉnh Ninh Bình năm học 2019 - 2020. Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Quốc Anh đã sớm tìm được động lực trong quá trình học tập. Toán học chính là niềm say mê từ khi còn là một cậu học trò nhỏ. Người truyền cảm hứng và tình yêu cho Quốc Anh không ai khác đó chính là người cha vốn là một giáo viên dạy toán. “Hãy yêu thích, yêu thích một cách cao độ, bạn sẽ tìm ra cách để chinh phục môn học đó”. Quốc Anh chia sẻ bí quyết đầu tiên để đạt được thành công.

2. PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
Khi được hỏi về phương pháp học tập để có thể học tốt môn Toán cũng như các môn học tự nhiên, Quốc Anh mỉm cười: phương pháp học tập của em không có gì đặc biệt, chỉ là luôn kiên trì nguyên tắc mà cha đã dặn: bài tập về nhà nếu không làm xong thì không lên lớp, bài nào không làm được thì nhất định phải thuộc đề để khi nào kiến thức được cập nhật lời giải sẽ tự động mở ra. Sách giáo khoa luôn là tài liệu quan trọng nhất, phải nắm vững các vấn đề trong SGK rồi mới tiếp cận với bài tập nâng cao. Mỗi ngày tích lũy từng chút một và công việc đã được lập kế hoạch thì nhất định phải được hoàn thành ở mức tối đa nhất.
3. TOÁN HỌC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỮNG CUỐN SÁCH
Cậu học trò giỏi toán cũng luôn cho rằng những người muốn thành công, dù hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên hay xã hội đều luôn phải đồng hành với những trang sách. Cuốn sách yêu thích của em là: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo. Chính tác giả cuốn sách này đã dạy cho em cách để nhớ nhanh, cách tư duy hiệu quả đối với môn Toán. Sách không chỉ để nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học Tự nhiên căng thẳng, sách còn mang đến những kĩ năng sống cần thiết. Mỗi ngày em đều giành thời gian đọc, ở nhà tranh thủ lúc nấu cơm, lên trường tranh thủ vào thư viện. Quốc Anh là “gương mặt thân quen” của Thư viện trường Gia Viễn A. “Đọc sách khiến ta trở nên thật sự khí chất”, Quốc Anh tỏ ra khá tâm đắc với câu nói này.
4. TÌNH YÊU VỚI MÁI TRƯỜNG GIA VIỄN A
Ba năm liền là lớp trưởng của lớp 12b1 - tập thể tiên tiến xuất sắc luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua, Quốc Anh thực sự cảm thấy gắn bó với ngôi trường THPT Gia Viễn A. Thành tích của em là cách em tri ân với thầy cô, là cách em đóng góp chút công sức của mình viết tiếp lịch sử vẻ vang của mái trường 60 năm tuổi. Mái trường của em đang vươn mình thay đổi từng ngày, bản thân em cũng sẽ không ngừng phấn đấu để đạt được thành tích cao trong kì thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. “Em tin rằng nếu mình thực sự cố gắng, chắc chắn ở nơi đâu cũng lưu lại dấu ấn của mình”. Và cậu học trò Ngô Quốc Anh đã thực sự in dấu ấn đối với mái trường Gia Viễn A mà em yêu quý.


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều