CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG – NGƯỜI GIÁO VIÊN GIẦU NHIỆT HUYẾT

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG – NGƯỜI GIÁO VIÊN GIẦU NHIỆT HUYẾT

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG – NGƯỜI GIÁO VIÊN GIẦU NHIỆT HUYẾT

Có lẽ khi theo dõi những cuộc đua tài giữa các lớp trong Hội thi Tìm hiểu lịch sử 60 năm trường THPT Gia Viễn A, ai cũng vô cùng ấn tượng với phần dự thi tài năng của lớp 11B4. Những tràng pháo tay nồng nhiệt vang lên không chỉ vì tiết mục Zumba vô cùng đẹp mắt mà còn để tán dương một vũ công đặc biệt: cô Huyền Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp. Để có được tiết mục dự thi thành công này, cô và trò đã trải qua nhiều ngày miệt mài luyện tập. Thậm chí cô giáo đã liên hệ và tài trợ thuê vũ công chuyên nghiệp để huấn luyện lớp và cô cũng chính là một học viên chăm chỉ, say mê nhất. Sự nhiệt huyết của cô chủ nhiệm đã lôi cuốn được tất cả học sinh trong lớp, ngay cả những bạn vốn trầm tính, ngại giao tiếp cũng nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tập thể.

Điều vừa kể trên chỉ là một trong những việc làm rất nhỏ mà cô Trang đã làm trong suốt quá trình công tác của mình. Là một giáo viên trẻ, 5 năm tuổi nghề là hành trình nhiều nỗ lực và bất cứ người đồng nghiệp hay học sinh nào cũng đều ghi nhận sự nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu của cô.

        Cô Huyền Trang vốn được đào tạo bài bản, chính quy tại những cơ sở giáo dục uy tín. Ngay từ khi là học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng - trường điểm của huyện Hoa Lư, bằng năng khiếu và đam mê Lịch sử, cô đã giành giải cao tại các kì thi HSG môn Lịch sử. Viết tiếp ước mơ được theo đuổi đam mê, cô thi đỗ lớp chuyên Sử trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, khoa Lịch Sử trường ĐHSP Hà Nội I và sau đó lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam tại đây. Là một giáo viên trẻ song cô được đánh giá có chuyên môn vững vàng. Ấn tượng về cô trên bục giảng là sự chu đáo, công phu, những lời giảng nhiệt huyết và đặc biệt là phương pháp dạy học rất sáng tạo, hiệu quả. Vốn bị coi là môn học khó, khô, khổ song giờ học Sử của cô Huyền Trang luôn hấp dẫn, đầy niềm vui. Học sinh được phát huy tính chủ động, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã biến lớp học thành sân khấu, thành các cuộc thuyết trình, hội thảo. Tự mình khám phá sự thú vị của ẩm thực Ấn Độ hay trà đạo Nhật Bản, được tái hiện các trang phục xưa của thời phong kiến... là cơ hội để học sinh thể hiện mình, nhớ kiến thức và yêu lịch sử hơn. Gần đây nhất, cô giáo Trang còn giữ vai trò hướng dẫn cho học sinh tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật với sản phẩm: Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ rất công phu, hiệu quả, cần sự tìm tòi hiểu biết liên môn Vật lí, Kĩ thuật công nghiệp, thể hiện sự nghiêm túc, say mê của tác giả. Sản phẩm được đánh giá cao và phát huy hiệu quả tích cực trong giờ dạy. Ngày 25/12 vừa qua, cô giáo Trang đã đứng lớp tiết học dạy song ngữ Anh-Việt bài Chiến dịch Điện Biên Phủ tại lớp 12B5. Sự thành công của giờ dạy đã chứng tỏ được sự năng động, tâm huyết của cô Trang khi tìm tòi, đầu tư nghiên cứu và quyết tâm đổi mới phương pháp đem lại hứng thú học tập cho học sinh từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Với cương vị phó chủ tịch Câu lạc bộ Khoa học xã hộiCâu lạc bộ Gia Viễn A Green, cô đã cùng học sinh thực hiện nhiều dự án hiệu quả như: Điều tra xã hội học về tình trạng học sinh hút thuốc, Bạo lực học đường, ra tập san của CLB, tham gia biên soạn Đại cương lịch sử 60 năm của nhà trường, tổ chức Chiến dịch làm sạch môi trường tại Bệnh viện huyện Gia Viễn, chương trình đổi giấy lấy cây xanh...

Không chỉ say chuyên môn, xác định nghề giáo không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, cô giáo Huyền Trang còn rất trách nhiệm, tâm huyết trong công tác chủ nhiệm lớp. Nhìn các học sinh lớp 11B4 nền nếp, chỉn chu, năng động hôm nay, không ít người thầm thán phục sự tận tâm, tận tình, tận trí của cô Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp. Cô lên lớp mỗi ngày, đến từng nhà học sinh tìm hiểu gia cảnh, uốn nắn, động viên và trách phạt rất có lí, có tình... Những học sinh mới năm trước còn bỏ giờ, trốn học, thường xuyên vi phạm nội quy nhà trường nay đã hoàn toàn thay đổi, nỗ lực, chăm chỉ học tập và tham gia các hoạt động tập thể. Tiến bộ vượt bậc là em Trần Nhật Anh từ một học sinh lực học trung bình, nhút nhát đã rất tự tin hùng biện về lịch sử nhà trường rất cuốn hút, chuyên nghiệp. Còn nhớ em Quyền, em Dũng lớp 12B8 khoá 58 nói với bạn rằng: mình đang được cô Trang kèm học sinh kém miễn phí thi Quốc gia đấy, cô giáo làm mình phải cố gắng rồi!!!

Để làm được những điều đó, người giáo viên đâu chỉ cần tài năng mà còn cần tình yêu thương, sự sẻ chia, thấu hiểu! Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang là một tấm gương về sự nhiệt huyết trong nghề nghiệp và thực sự đã trở thành người mẹ thứ hai của học sinh dưới mái trường THPT Gia Viễn A!


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều