ĐOÀN CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ NGOÀI, SỞ SGDĐT NINH BÌNH VỀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

ĐOÀN CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ NGOÀI, SỞ SGDĐT NINH BÌNH VỀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

ĐOÀN CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ NGOÀI, SỞ SGDĐT NINH BÌNH 

VỀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

 

     Thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 đối với trường THPT Gia Viễn A, ngày 10/10/2019, đoàn công tác đánh giá ngoài - Sở giáo dục đào tạo Ninh Bình đã tiến hành khảo sát chính thức tại cơ sở giáo dục.

      Về khảo sát chính thức tại trường THPT Gia Viễn A, đoàn đánh giá ngoài bao gồm 07 thành viên do ông Đỗ Văn Thông PGĐ – SGDĐT Ninh Bình làm trưởng đoàn, bà Vũ Thị Hồng Nga – Phó phòng GDTH làm thư ký và các ông/ bà Nguyễn Đình Tấn, Hoàng Hải Nam, Đỗ Thị Thúy Ngọc, Lê Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngát - Ủy viên. 

   Căn cứ hướng dẫn tạiThông tư 18/2018/TT-BGDĐT về quy trình đánh giá ngoài, đoàn công tác đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của nhà trường, khảo sát sơ bộ và tiến hành khảo sát chính thức. Trong 02 ngày làm việc (10,11/10/2019), đoàn công tác đã nghe lãnh đạo nhà trường giới thiệu ngắn gọn về đặc điểm tình hình nhà trường, Hội đồng tự đánh giá và quá trình tự đánh giá của trường. Sau đó đoàn công tác đã tiến hành xem xét, kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan; gặp gỡ trao đổi, phỏng vấn các thành viên hội đồng tự đánh giá; quan sát các hoạt động dạy và học của nhà trường; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; gặp gỡ, trao đổi phỏng vấn học sinh, cán bộ giáo viên và nhân viên của trường; trao đổi với lãnh đạo về những vấn đề bổ sung thông tin; viết báo cáo khảo sát chính thức và thông báo kết quả khảo sát chính thức cũng như kiến nghị với lãnh đạo nhà trường.

         

          Đối với trường THPT Gia Viễn A, mặc dù là cơ sở giáo dục đầu tiên trong tỉnh thực hiện công tác tự đánh giá theoThông tư 18/2018/TT-BGDĐT tuy nhiên dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của ban chuyên môn SGDĐT Ninh Bình, nhà trường đã xây dựng qui trình tự đánh giá đúng qui định, báo cáo tự đánh giá qua kiểm tra sơ bộ được đoàn công tác đánh giá cao từ thể thức, cấu trúc trình bày cho đến nội dung đánh giá thể hiện ở các tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ báo, đúng nội hàm và mức độ tự đánh giá; các kế hoạch cải tiến chất lượng, phát huy điểm mạnh khắc phục điểm yếu tương đối cụ thể rõ ràng và có tính khả thi. Đặc biệt công tác thu thập, xử lý, phân tích minh chứng được tiến hành đồng bộ và sắp xếp có tính khoa học. 

        Có thể nói công tác kiểm định chất lượng và xét công nhận trường đạt chuẩn là việc làm vô cùng cần thiết đối với các cơ sở giáo dục trong bối cảnh nước ta hiện nay. Qua công tác kiểm tra đánh giá, các nhà trường sẽ nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn những việc đã làm, những việc cần làm để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường nói riêng cho địa phương và cho nghành giáo dục cả nước nói chung.

         Trường THPT Gia Viễn A là một ngôi trường có bề dầy 60 năm phát triển và trường thành, với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, sự giúp đỡ tư vấn của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GDĐT Ninh Bình, qua đợt đánh giá ngoài lần này, hi vọng  nhà trường sẽ được công nhận ở mức độ phù hợp, được công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 , để cùng với các chỉ tiêu khác đưa huyện Gia Viễn về đích nông thôn mới. Kết quả đạt được của nhà trường hôm nay sẽ tạo niềm tin cho thầy và trò, đáp ứng sự mong mỏi kì vọng của nhân dân , từ đó tạo đà vững chắc cho sự phát triển hơn nữa trong tương lại.


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều