Những quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Những quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày này, thầy và trò trường THPT Gia Viễn A đang háo hức trở lại mái trường để chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh covid -19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới cũng như ở Việt Nam, việc trở lại trường cũng đặt ra những khó khăn, thách thức đối với thầy và trò trường THPT Gia Viễn A nói riêng và nhiều trường học trên cả nước nói chung. Trước thềm năm học mới, bên cạnh việc đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan sư phạm, thực hiện công văn hướng dẫn chỉ đạo của BYT, UBND, Sở GD& ĐT, để đảm bảo an toàn khi trở lại trường, BGH Trường THPT Gia Viễn A đã tích cực chỉ đạo thành lập Tổ an toàn covid-19 trường học của trường THPT Gia Viễn A, xây dựng các quy định về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học đối với giáo viên, nhân viên và học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid-19… Hơn lúc nào hết, mỗi giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường trong lúc này ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh, góp phần tạo nên một môi trường làm việc, học tập an toàn:

* Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường:

- Thường xuyên cập nhật thông tin, nâng cao hiểu biết về phòng chống dịch bệnh, nắm vững quy định về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch của các cấp, các ngành, của đơn vị.

- Có biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, luôn quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19.

* Đối với các em học sinh trường THPT Gia Viễn A:

- Luôn nhớ khẩu trang là vật bất li thân trong thời điểm dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo quy định, không tụ tập đông người và giữ khoảng cách khi giao tiếp.

- Không quên tự theo dõi sức khỏe bằng cách tự đo thân nhiệt…Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) báo cáo cho giáo viên, nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

- Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau các hoạt động, khi thấy tay bẩn, sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

- Thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học, đồ dùng thường xuyên; bỏ rác đúng nơi quy định (đặc biệt là khăn giấy, khẩu trang dùng một lần), giữ gìn môi trường sạch đẹp.

- Lưu ý không dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…, nên sử dụng bình nước uống cá nhân. Duy trì lối sống lành mạnh, học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lí, tăng cường tập thể dục, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nâng cao thể lực để phòng chống dịch bệnh.

Năm học mới đã đến, để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, mỗi giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Gia Viễn A luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cấp, các ngành. Đó chính là tiền đề để tạo nên thành công trong năm học mới.

 

 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều