THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020 – 2021  TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020 – 2021 TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020 – 2021

TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG

1. Quá trình thành lập và quy mô trường lớp

Trường THPT Gia Viễn A thành lập từ năm 1960, có diện tích là 29.768 m2, nằm trên địa bàn thôn Ngô Đồng, xã Gia Phú, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Gia Viễn A từng bước có sự phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Sở GD&ĐT đánh giá là một trong những trường THPT có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất trong Tỉnh: 100% phòng học được lắp máy chiếu; Các phòng chức năng, phòng thiết bị thí nghiệm với trang thiết bị đạt chuẩn; Thư viện bao gồm phòng đọc truyền thống với phong phú các loại đầu sách và phòng đọc điện tử được trang bị 45 máy tính tốc độ cao có kết nối mạng; Khu vui chơi, bãi tập đảm bảo việc phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường theo quy định, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học, ngoài khu phục vụ học tập, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

(Toàn cảnh nhà trường)

2. Đội ngũ giáo viên

BGH nhà trường đều có trình độ chuẩn về chuyên môn, năng lực quản lý tốt. Nhà trường có 100% số cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trên 30% giáo viên đạt trình trên chuẩn; đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao, tâm huyết với phong trào giáo dục, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

(Tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường)

(Cô giáo Đào Thị Ngọc Thủy đạt giải nhì kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh)

3. Thành tích đã đạt được

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 98%; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 đạt hơn 80%, nhiều học sinh trúng tuyển các trường đại học top đầu. Năm học 2018 - 2019  có 10 em đỗ các trường ĐH Y Hà Nội, Y Hải phòng, Y Thái Bình, ĐH Dược Hà Nội; 01 em đỗ Đại học ngoại thương; 04 em đỗ Đại học bách khoa; 05 em đỗ Đại học Ngoại ngữ; 05 em đỗ Đại học kinh tế; 15 em đỗ ĐH Giao thông vận tải; 10 em đỗ ĐH Thương mại; 05 em đỗ ĐH xây dựng; 10 em đỗ các trường quân sự; 08 em đỗ ĐH Tài chính ngân hàng; 05 em đỗ ĐH SP Hà nội 1. ..

Trường có nhiều học sinh đạt giải HSG cấp quốc gia, cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2019 kết quả thi HSG khối 12 cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 02 giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Năm 2000 nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm học 2018-2019, Nhà trường được UBND tỉnh Ninh Bình tặng danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc, được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2019 trường được UBND Tỉnh Ninh Bình công nhận trường chuẩn Quóc gia mức độ 1.

(Học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh)

4. Phương châm giáo dục

Thày và trò trường THPT Gia Viễn A hướng tới xây dựng nhà trường “VĂN MINH – HIỆN ĐẠI – NGHĨA TÌNH”, với phương châm:

Đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo.

Giáo dục kiến thức kết hợp rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các cuộc thi, hội thi, hoạt động các câu lạc bộ, những chuyến đi trải nghiệm thực tế.

Hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm thực hành với các thiết bị hiện đại.

Các câu lạc bộ phát hiện bồi dưỡng đam mê năng khiếu cho học sinh trên nhiều lĩnh vực: thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kĩ thuật, sáng tác…

Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái.

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Tuyển 10 lớp với tổng số 420 học sinh.

- Học sinh có hộ khẩu các xã trong huyện Gia Viễn có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường.

2. Hình thức xét tuyển:

Xét tuyển đồng thời:

- Thí sinh chỉ đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT Gia Viễn A, theo đề thi chung của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

- Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhưng không trúng tuyển, đã đăng ký xét tuyển vào trường THPT Gia Viễn A.

3. Thời gian nhận hồ sơ: Dự kiến từ ngày 15/6/2020

4. Thông tin liên hệ:

Trường THPT Gia Viễn A, xã Gia Phú – huyện Gia Viễn – tỉnh Ninh Bình.

Website: http:/truongthptgiaviena.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/mediaGVA

SĐT: 02293.868.166

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG