TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ STEM CẤP TỈNH MÔN VẬT LÝ

TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ STEM CẤP TỈNH MÔN VẬT LÝ

 

 

TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ STEM CẤP TỈNH MÔN VẬT LÝ

 Thực hiện đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực và khả năng ứng dụng tri thức vào thực tiễn, ngày 18/3/2021 trường THPT Gia Viễn A đã tổ chức chuyên đề STEM cấp Tỉnh môn Vật lý với chủ đề “Cân lò xo” do cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thanh cùng các em học sinh lớp 10b1 thực hiện.

Nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Đỗ Thị Thúy Ngọc - Phó trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT Ninh Bình; đồng chí Bùi Văn Bình, Phạm Hoài Thanh - chuyên viên phòng GDTrH cùng hơn 30 thầy cô dạy môn Vật lý thuộc các trường THPT trên toàn Tỉnh về dự.

Chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thanh và lớp 10b1 ứng dụng kiến thức lực đàn hồi của lò xo, định luật Húc của môn Vật lý và kiến thức liên môn Toán, Tin, Công nghệ để thiết kế sản phẩm ứng dụng trong thực tiễn là cân lò xo. Bốn nhóm học sinh đã sáng tạo trong việc sử dụng chất liệu và thiết kế sản phẩm của mình với hình thức khác nhau. Song cả 4 sản phẩm của các em đều đạt yêu cầu cao về độ chính xác của cân lò xo.

Các em đã báo cáo quy trình, các bước tiến hành cũng như nói lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình chế tạo sản phẩm. Đặc biệt các em đã chủ động tìm ra cách thức để khắc phục khó khăn để hoàn thiện sản phẩm của nhóm mình.

Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng. Việc tìm tòi, tổng hợp kiến thức nhiều môn học vào việc chế tạo sản phẩm cân lò xo của các em học sinh đã khẳng định vai trò, giá trị của hoạt động giáo dục Stem trong nhà trường

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề!

Tác giả: Trần Cúc

Ảnh: Phạm Hà


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều