"MỖI TUẦN MỘT SẢN PHẨM STEM" - SẢN PHẨM STEM MÔN TIN HỌC:  LỊCH TREO TƯỜNG, LỊCH BÀN 2021

"MỖI TUẦN MỘT SẢN PHẨM STEM" - SẢN PHẨM STEM MÔN TIN HỌC: LỊCH TREO TƯỜNG, LỊCH BÀN 2021

THPT Gia Viễn đã trở thành ngôi trường hạnh phúc cho biết bao thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành. Mỗi khu nhà, lớp học, hành lang đều in dấu những kỉ niệm thân thương, là nơi cho bao thế hệ miệt mài, say sưa khám phá, sáng tạo và trải nghiệm. Một căn phòng chắc chắn sẽ mang đến cho những vị khách quý khi đến với Gia Viễn A những bất ngờ, thú vị, đồng thời đây cũng là nơi “Khơi nguồn sáng tạo, lan tỏa tình yêu khoa học” cho HS Gia Viễn A trong năm học 2020-2021: Phòng trưng bày sản phẩm Stem.

Nhờ đưa giáo dục STEM vào giảng dạy, học sinh Trường THPT Gia Viễn A đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, thiết thực với cuộc sống. Phòng trưng bày sản phẩm Stem thực sự “là những quả ngọt đầu cành” mà các thầy cô giáo cùng học sinh nhà trường đã gặt hái được trong “vườn ươm” của mình khi tiếp cận và triển khai có hiệu quả mô hình giáo dục STEM trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

Để hiểu rõ hơn về quá trình nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo những sản phẩm Stem của thầy và trò Gia Viễn A trong suốt thời gian qua, chúng ta cùng đến với chuyên mục: “MỖI TUẦN MỘT SẢN PHẨM STEM”. Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu: SẢN PHẨM STEM MÔN TIN HỌC: LỊCH TREO TƯỜNG, LỊCH BÀN 2021

Trong cuộc sống việc sử dụng lịch vạn niên để phục vụ các hoạt động hằng ngày là nhu cầu tất yếu của cá nhân, gia đình và xã hội. Làm thế nào để mỗi cá nhân, mỗi tập thể vừa có lịch để tiện công việc lại vừa có những hình ảnh đi kèm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Để giải quyết các vấn đề trăn trở đó, với các kiến thức đã học và giảng dạy, Nhóm các thầy cô giáo môn Tin học: Nguyễn Thị Hồng Linh, Lê Thị Thúy, Lê Thị Mai và các em HS Trần Đức Lương – Lớp 11B1; Đinh Thị Thu Hoài – Lớp 11B1; Đinh Đức Trí – Lớp 10B2 đã tìm hiểu, lên ý tưởng để tạo ra sản phẩm Lịch treo tường, Lịch bàn 2021 độc đáo có gắn với các hình ảnh hoạt động giáo dục, cảnh quan sư phạm của nhà trường. Sản phẩm Stem Lịch treo tường, lịch để bàn 2021 Đó là một trong những minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất trong việc đưa chương trình giáo dục STEM vào giảng dạy bước đầu có hiệu quả trong nhà trường.

Một số hành ảnh về sản phẩm!

Tác giả: Đinh Lệ

Ảnh: Nhóm thực hiện sản phẩm cung cấp


Danh mục:

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều