TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

 

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

Luôn lắng nghe, đồng hành, tư vấn giải quyết những khó khăn vướng mắc

cho học sinh thân yêu

          Được thành lập từ năm học 2017 – 2018 theo thông tư 31/2017/TT – BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn cho học sinh trong trường phổ thông. Tổ “Tư vấn tâm lí, hỗ trợ học sinh” nay là tổ “Công tác xã hội và tư vấn học đường” Trường THPT Gia Viễn A (với thành phần là đại diện ban giám hiệu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh) đã được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, cung cấp tư liệu, trang thiết bị làm việc, và trên hết là sự nhiệt tình với nhiệm vụ được giao, đã dần trở thành địa chỉ tin cậy phát hiện, phòng ngừa, can thiệp hỗ trợ các nguy cơ có ảnh hưởng tiêu cực đối với học sinh trong nhà trường.

Với mục tiêu trở thành địa chỉ tham vấn, hỗ trợ tin cậy cho học sinh trong nhà trường, Tổ công tác xã hội và tư vấn học đường trường THPT Gia Viễn A đã xây dựng chương trình hành động gồm các nội dung chính sau:

1. Chủ động phát hiện, phòng ngừa, can thiệp trợ giúp những nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh trong nhà trường dựa trên nguyên tắc “Bảo mật – Tôn trọng – Lắng nghe – Tham vấn - Đồng hành – Hiệu quả”.

2. Xây dựng các chuyên đề: Tâm lý lứa tuổi; ứng xử văn hóa; khởi nghiệp; ý chí, nghị lực và tự chủ bản thân; xây dựng phương pháp học tập hiệu quả; giáo dục kỹ năng sống; giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên; xây dựng tình bạn đẹp; phòng chống bạo lực học đường … nhằm trang bị kiến thức xã hội và kĩ năng sống cần thiết cho học sinh, giúp các em học sinh có ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên và đặc biệt là luôn tự chủ bản thân, được học tập tích cực, được là chính mình.

3. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tập thể trong và ngoài nhà trường trong việc điều hành, giải quyết các sự việc, đặc biệt là Đoàn Thanh niên, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm.

Khi gặp các vấn đề vướng mắc, khó khăn cần được hỗ trợ tham vấn, học sinh hoặc các thầy cô giáo có thể đến trực tiếp phòng Tư vấn tâm lí của Tổ CTXH và TVHĐ (tầng 2 khu thiết bị) hoặc thông qua trao đổi điện thoại với các thầy cô trong tổ.

Mong rằng luôn luôn có sự chủ động của học sinh và giáo viên để thông tin kịp thời và mọi sự mọi sự bất ổn từ phía học sinh luôn được tham vấn, giải quyết triệt để.

Trân trọng!

 

 

 

 

 

Chuyên đề "Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên"

Chuyên đề "Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên"

 

 

 

Tác giả: Hoàng Lành 

Ảnh: Phạm Hà

 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều