Trao giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật

Trao giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật

Quỹ Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật lần thứ 18 cho tiến sĩ sử học có Luận án đạt xuất sắc trong năm 2017 đồng thời trao giải thưởng khuyến học...

Ngày 10/12/2017, tại huyện Yên Mô, Quỹ Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật lần thứ 18 cho tiến sĩ sử học có Luận án đạt xuất sắc trong năm 2017 đồng thời trao giải thưởng khuyến học cho học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của 3 trường THPT trên địa bàn huyện. Trong lần trao giải thứ 18 này, Ban tổ chức Quỹ đã lựa chọn nơi tổ chức Lễ là Yên Mô - quê hương của Danh nhân Phạm Thận Duật thay vì tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử Giám như những lần trước đó.

 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam trao giải thưởng cho Luận án Tiến sỹ Sử học đạt kết quả xuất sắc trong năm 2017
 

Dự Lễ trao thưởng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Khuyến học Trung ương; Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

 

Tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; đại diện Quỹ Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã trao 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các tác giả có Luận án xuất sắc nhất trong năm 2017.

 

Ngoài ra, đại diện Quỹ Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã trao 11 suất học bổng cho các em học sinh của huyện Yên Mô đạt các giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của các trường THPT: Yên Mô A, Yên Mô B, Tạ Uyên.

 

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã bày tỏ niềm phấn khởi và tự hào buổi Lễ được tổ chức tại quê hương của Danh nhân Phạm Thận Duật và cũng là mảnh đất có nhiều người con ưu tú. Để kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, noi gương sáng của các bậc tiền nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo địa phương và người dân Yên Mô có trách nhiệm khơi dậy, biến niềm tự hào thành động lực phấn đấu để xây dựng quê hương Yên Mô giàu đẹp trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, cần tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục có những bước tiến đột phá hơn nữa để tạo ra những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước có đủ đức, đủ tài để xây dựng quê hương và phụng sự Tổ quốc./.

 
Nguyễn Xuân Sinh - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT
(Thực hiện) 

Danh mục:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều